Hotline: 0906 011 266

Ngày Hội “Sạch – Xinh” – Mang nhà vệ sinh đạt chuẩn đến nông thôn

Ngày hội “Sạch – Xinh” đã ghé thăm các em học sinh tại hai trường tiểu học thuộc tỉnh Vĩnh Long và Hậu Giang.. Ngày hội nhằm xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và mang đến một sân chơi bổ ích.

 

Khác hẳn với vẻ yên tĩnh vốn có tại mảnh đất vùng quê dân dã, sân trường trở nên rộn ràng hơn khi các em cùng với đội ngũ chương trình tham gia xây và tô điểm những “ngôi nhà nhỏ”- những nhà vệ sinh mới sạch sẽ, khang trang. Niềm vui, sự háo hức được thể hiện khi các em không chỉ xóa bỏ được những ám ảnh về nhà vệ sinh không đạt chuẩn mà còn được tự mình tô điểm cho chúng thêm đẹp đẽ.

Bên cạnh đó, ngày hội “Sạch- Xinh” còn mang đến cho các em những trò chơi không kém phần thú vị. Từ khu vực “vườn cổ tích” dành riêng cho các em lớp 1-2 đến “thế giới trò chơi” dành cho các em lớn hơn, tất cả đều được lắp đầy bằng những tiếng cười. Các em được thử thách với “Vòng quay sạch –xinh”, “tiêu diệt vi khuẩn”,…và thu thập những món quà thú vị tại “Siêu thị đồ chơi”. Thông các trò chơi vận động đa dạng, các em được hiểu hơn làm thế nào để đi vệ sinh và giữ vệ sinh đúng cách cũng như tự bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Khép lại một ngày ngắn ngủi, ngày hội “Sạch – Xinh” đã mang đến những niềm vui tưởng chừng nhỏ bé nhưng không kém phần sâu sắc cho tất cả những người tham gia. Một thành viên cho biết “Nhìn các em nhỏ vô tư hào hứng tham gia các trò chơi, vui sướng cầm trên tay từng món quà nhỏ bé và thích thú khám phá nhà vệ sinh mới, chúng tôi cảm thấy lòng ấm áp lạ thường. Thật vui khi biết rằng mình đang làm được điều gì đó ý nghĩa. Mong rằng sắp tới chúng tôi sẽ có cơ hội làm được nhiều điều giá trị hơn thế nữa”.

 Theo Saga / Trí Thức Trẻ

Tags: nhà vệ sinh, nhà vệ sinh sạch, nhà vệ sinh đat chuẩn